Nhân viên xuất sắc PVI năm 2017 với tư duy sáng tạo, không ngừng nỗ lực để thành công

PVI
09:58' SA - Thứ tư, 02/08/2017

Tháng 7/2017, PVI đã trao giải thưởng “Nhân viên xuất sắc PVI năm 2017” cho bốn cá nhân được lựa chọn từ các công ty trong toàn hệ thống PVI.

Đây là lần đầu tiên Ban Lãnh đạo PVI giới thiệu và trao tặng Giải thưởng “Nhân viên xuất sắc PVI”. Giải thưởng được trao cho các cá nhân dựa trên những ý tưởng sáng tạo, sự lao động tận tụy, nỗ lực đạt kết quả cao trong công việc, đem lại những giá trị gia tăng cho sự phát triển chung của PVI. Đây là Giải thưởng dành cho các cá nhân xuất sắc từ cấp Trưởng/phó phòng trở xuống và sẽ được tổ chức thường niên trong các năm.

Chia sẻ sau khi được nhận giải thưởng, bốn gương mặt lần đầu được nhận giải thưởng đều cho biết bí quyết thành công đó là tư duy đổi mới, sáng tạo, là sự đam mê trong công việc và không ngừng nỗ lực, cống hiến.

PVI xin giới thiệu bốn gương mặt xuất sắc PVI và những chia sẻ của các bạn:

Nguyễn Diệu Linh

Ngày sinh: 19/09/1982
Đơn vị công tác: Trưởng phòng Phi hàng hải – Ban Tái bảo hiểm, Tổng công ty Bảo hiểm PVI
Ngày gia nhập PVI: Tháng 1/2007

Với nhiệm vụ đảm nhận tại Ban tái bảo hiểm PVI, Diệu Linh đã thực hiện thành công việc thu xếp tái hợp đồng cố định xe cơ giới với các nhà tái có năng lực tài chính mạnh, vừa đảm bảo giảm thiểu rủi ro tài chính vừa tăng cường năng lực khai thác cho đơn vị trong bối cảnh khai thác gốc gặp nhiều khó khăn. Làm việc với các nhà tái xây dựng chương trình tái bảo hiểm cố định cho hệ thống các căn hộ chung cư; thu xếp tái cho hệ thống tài sản của các dự án lớn trong và ngoài ngành đảm bảo thu xếp tái an toàn, giảm thiểu rủi ro và tăng hiệu quả khai thác cho đơn vị kinh doanh; Làm việc với môi giới, nhà tái để thiết kế hợp đồng số thành phi hàng hải mới trong năm 2017, tăng năng lực khai thác tối đa.

Sau khi vinh dự được lựa chọn là một trong số bốn người đầu tiên nhận giải thưởng “Nhân viên xuất sắc PVI”, Diệu Linh xúc động chia sẻ:

“Qua hơn 10 năm làm việc tại PVI qua các vị trí khác nhau từ Ban Kế hoạch & Phát triển kinh doanh, Ban Pháp chế, Ban Tư vấn chiến lược và Ban Tái bảo hiểm, mỗi lần thay đổi công việc là mỗi lần thách thức đối với tôi, tuy nhiên môi trường mới cũng là cơ hội để tôi được học hỏi và phát triển bản thân.

Thách thức lớn nhất có lẽ phải kể đến là khi tôi bắt đầu trở lại Công ty làm việc sau một năm đi học tại Malaysia, nhận nhiệm vụ mới tại Ban TBH. Đó là lần đầu tiên tôi làm “tái bảo hiểm” và tôi dần dần cũng đã hiểu lý do tại sao mọi người vẫn gọi đùa là “công nhân tái bảo hiểm”. Từ kiến thức được học đến thực tiễn áp dụng cả là một vấn đề, công việc thực tế vô cùng muôn hình vạn trạng, nhiều khi tôi cảm thấy sợ hãi mỗi buổi sáng thức dậy khi nghĩ đến việc phải đi làm. Tuy nhiên, nếu bạn than thở, oán trách, đổ lỗi thì bạn sẽ trở thành một thỏi nam châm sống càng hút về mình những rắc rối và phiền toái. Tôi hiểu rằng có kiến thức thôi chưa đủ, mình cần trao dồi thêm các kỹ năng và có bản lĩnh tư duy.

Do vậy, trong mọi hoàn cảnh thay vì kêu ca, phàn nàn, hãy bắt tay vào công việc với một thái độ tích cực, ham học hỏi, đam mê thử thách và chăm chỉ nhiệt tình, đó chính là các kỹ năng mềm giúp tôi vượt qua khó khăn và có được những kết quả như ngày hôm nay.

Giải thường lần này sẽ là nguồn động lực thúc đẩy để tôi tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với niềm tin của Ban Lãnh đạo, các anh chị và bạn đồng nghiệp. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban Lãnh đạo, các anh chị và bạn đồng nghiệp đã tin tưởng và trao giải thưởng này cho tôi.”


Hoàng Quốc Anh

Ngày sinh: 07/10/1977
Đơn vị công tác: Phó Phòng Trong nước, Khối Kinh doanh 2, Tổng Công ty CP Tái bảo hiểm PVI
Ngày gia nhập PVI: Tháng 12/2002

Quốc Anh gia nhập ngôi nhà chung PVI từ rất sớm và trong thời gian 15 năm công tác Quốc Anh không ngừng cống hiến và chứng tỏ năng lực. Đặc biệt, Quốc Anh đã hoàn thành xuất sắc Kế hoạch kinh doanh Quý 2/2017, hoàn thành các chỉ tiêu thực hiện và khai thác mới, đặc biệt là doanh thu phần khai thác mới 6 tháng đầu năm khối Fac – trong nước đạt doanh thu mới bằng 210% so với cùng kỳ 2016 trong điều kiện thị trường khai thác hạn hẹp nhiều khó khăn; Bố trí và tối ưu hóa nguồn nhân lực hiện tại trong điều kiện thiếu thốn về nhân sự của Khối, điều tiết nhân sự hợp lý từng vị trí đảm bảo kết quả cao trong công việc; Góp phần đẩy mạnh marketing, hình ảnh và thương hiệu PVIRe trên thị trường.

Được trao tặng Giải thưởng “Nhân viên xuất sắc PVI năm 2017”, Quốc Anh vinh dự chia sẻ:

“Kinh doanh nói chung luôn là một công việc có tính thử thách cao, và kinh doanh Tái bảo hiểm cũng không ngoại lệ. Tôi cũng như các bạn làm kinh doanh Tái bảo hiểm khác đều gặp phải những khó khăn đến từ sự thay đổi liên tục và tính cạnh tranh ngày cao trên thị trường Bảo hiểm/Tái bảo hiểm, đòi hỏi cán bộ kinh doanh tái bảo hiểm phải biết kiểm soát và đánh giá rủi ro chuẩn xác. Trên tất cả, những chỉ đạo sát sao, đúng đắn và kịp thời từ Ban lãnh đạo PVI/PVIRe, cùng với kinh nghiệm vốn có của bản thân trong quá trình công tác gần 15 năm qua, tôi và các bạn đồng nghiệp luôn nỗ lực để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh mà Ban lãnh đạo Công ty đã đề ra. Kết quả đạt được là PVIRe đã hoàn thành tốt các kế hoạch về tăng trưởng, doanh thu, lợi nhuận cũng như các mục tiêu khác kể từ khi hoạt động tới nay, đóng góp thêm vào thành tích chung của PVI.

Thành công mà tôi đạt được là thành công của sức mạnh tập thể CBNV PVIRe, chính là sự đoàn kết mạnh mẽ của toàn thể anh chị em đồng nghiệp, một lòng chung sức với thành công của PVI nói chung và PVIRe nói riêng.

Trong thời gian tới, bản thân tôi sẽ tiếp tục cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa trong công việc, trách nhiệm được giao, xứng đáng với danh hiệu Nhân viên xuất sắc PVI năm 2017 cũng như phấn đấu tiếp tục đạt được danh hiệu các năm tiếp theo.

Xin gửi tới Ban Lãnh đạo và toàn thể các anh chị em đồng nghiệp PVI lời cảm ơn sâu sắc nhất. Kính chúc Ban Lãnh đạo và các bạn đồng nghiệp sức khỏe và thành công trong công việc.”


Đoàn Thị Hồng Thủy, FCCA

Ngày sinh: 26/02/1984
Đơn vị công tác: Chuyên viên cao cấp, Ban Tài chính Kế toán & Kiểm toán, Công ty cổ phần PVI
Ngày gia nhập PVI: Tháng 3/2013

Trải qua 4 năm công tác tại PVI, Hồng Thủy đã đạt các thành tích nổi bật trong việc triển khai công tác Báo cáo tài chính áp dụng chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRS) của PVI năm 2016; Tích cực trong việc tổ chức và thực hiện đào tạo chuẩn mực kế toán Quốc tế (IFRS) cho các nhân viên tại Ban TCKT&KT PVI Holdings và các công ty con; Hỗ trợ lãnh đạo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Công ty và của Ban TCKT&KT.

“Gia nhập PVI Holdings từ tháng 5/2013 qua một sự tình cờ và một quyết định chóng vánh, đến nay sau hơn 4 năm, tôi vẫn thấy đó là một quyết định đúng đắn”, Hồng Thủy cho biết.

“Với công việc kế toán, mọi người sẽ có suy nghĩ là công việc cứng nhắc, nhàm chán, nhưng mình lại có suy nghĩ khác. Là một người kế toán hiện đại, ngoài việc ghi chép các con số, báo cáo thì việc phân tích, đánh giá các con số và đưa ra các ý kiến tư vấn liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là một phần rất quan trọng trong công việc hiện nay.

Với sự phát triển và hội nhập quốc tế của nền kinh tế Việt Nam nói chung và PVI nói riêng, thì việc áp dụng các chuẩn mực quốc tế vào mọi hoạt động của doanh nghiệp, trong đó có kế toán là vô cùng cần thiết. Với hơn 49% vốn đầu tư của cổ đông nước ngoài, việc lập báo cáo theo chuẩn mực quốc tế (IFRS) là yêu cầu bắt buộc. Khó khăn lớn nhất đối với việc lập báo cáo theo IFRS hiện nay là việc lập báo cáo này chưa có sự hỗ trợ từ phần mềm kế toán, đồng thời sự hiểu biết về IFRS của toàn bộ nhân viên kế toán PVI còn hạn hẹp. Tuy nhiên với sự nỗ lực của bản thân và sự chỉ đạo của lãnh đạo, giúp đỡ của đồng nghiệp, tôi đã hoàn thành việc lập báo cáo tài chính của PVI theo IFRS. Để phát triển hệ thống kế toán, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế cũng như phát triển của PVI, tôi đã triển khai công tác đào tạo nội bộ về IFRS cho toàn bộ hệ thống kế toán của PVI và các công ty con.

Ngoài IFRS, kế toán quản trị cũng là lĩnh vực cần được chú trọng phát triển và trong thời gian tới tôi dự kiến sẽ tham gia khóa đào tạo quốc tế về kế toán quản trị và mong muốn phát triển hệ thống kế toán quản trị tại PVI.”

Trần Hữu Anh

Ngày sinh: 17/08/1986
Đơn vị công tác: Trưởng phòng KDBH qua môi giới, PVI Phía Nam, Tổng công ty Bảo hiểm PVI
Ngày gia nhập PVI: Tháng 3/2011

Trẻ tuổi nhất trong bốn cá nhân xuất sắc năm 2017, Hữu Anh đảm nhận mảng kinh doanh bảo hiểm, khai thác doanh thu qua môi giới và đã đạt được kết quả cao nhờ sự sáng tạo và nhiệt huyết. Hữu Anh đã lên ý tưởng, thiết kế sản phẩm và tìm kiếm nhà tái bảo hiểm, triển khai thành công bảo hiểm bảo hành mở rộng cho xe ô tô cho khách hàng; xây dựng chương trình bảo hiểm thiệt hại vật chất bất ngờ cho một hãng điện thoại hàng đầu trên thị trường. Trong năm 2017 ngoài mảng doanh thu truyền thống đang phát triển tốt với doanh số mang lại cho PVI khoảng 90 tỷ, đã triển khai thành công hai chương trình mới tại PVI là sản phẩm bảo hiểm khuyến mại toàn diện điện thoại và bảo hiểm bảo hành mở rộng ô tô.

Chia sẻ về bí quyết thành công, Hữu Anh cho biết:

“Mình nghĩ rằng trong tình hình cạnh tranh gay gắt hiện nay, đổi mới và sáng tạo các cách làm mới là vô cùng quan trọng để thoát khỏi sự bám đuổi của các đối thủ, duy trì vị thế hàng đầu của PVI. Và nếu không đổi mới và tạo khác biệt, mình sẽ không bao giờ có thể hoàn thành mục tiêu kế hoạch kinh doanh rất lớn mà Lãnh đạo PVI giao phó.

Những hướng đi mới như bảo hiểm liên kết sẽ là xu thế của thị trường trong những năm tới. Có nhiều cách để triển khai bảo hiểm liên kết, nhưng bản thân mình lựa chọn cách làm là gắn chặt và tích hợp sản phẩm của chúng ta vào sản phẩm của khách hàng. Để làm được điều đó chúng ta phải hiểu được nhu cầu và sản phẩm của khách hàng, đưa ra được những giải pháp để giúp khách hàng tăng doanh thu và hiệu quả, tạo ra giá trị trực tiếp cho khách hàng. Khi đó thành công của khách hàng sẽ chính là thành công của chúng ta, hay nói cách khách hàng và chúng ta cùng thắng lợi (win-win situation). Những sản phẩm mà PVI South và mình đang triển khai như bảo hiểm khuyến mại toàn diện cho điện thoại hay bảo hành mở rộng ô tô đi theo nguyên tắc đó và đây là định hướng mà mình sẽ tiếp tục theo đuổi trong thời gian tới để tìm ra những sản phẩm mới, những hướng đi mới để mang lại nhiều doanh thu nữa cho công ty cũng như quan trọng nhất là khẳng định được vị thế nhà bảo hiểm luôn đi đầu của PVI.

Qua hơn hai mươi năm phát triển PVI đã trở thành nhà bảo hiểm số 1 Việt Nam với các sản phẩm truyền thống như năng lượng, tài sản, kĩ thuật, con người, xe cơ giới… Nhưng để có thể tiếp tục duy trì tốc độ phát triển trong thời gian tới mình nghĩ rằng chúng ta cần nhiều những sản phẩm mới, những cách làm mới hơn nữa. Nhiều người cho rằng bảo hiểm là một nghề rất khô khan, rất nhiều quy trình, quy tắc, yêu cầu tính tuân thủ cao… Tuy nhiên vẫn có rất nhiều chỗ cho sự sáng tạo và đổi mới và chúng ta càng là những người đi đầu thì cơ hội của chúng ta càng lớn. Mình thấy PVI là môi trường rất thuận lợi để làm được điều này và hy vọng sẽ được thấy nhiều những sản phẩm mới được triển khai tại PVI.”

PVI công bố Báo cáo tài chính bán niên 2018 đã được soát xét

PVI trân trọng công bố tới Quý cổ đông, đối tác và khách hàng Báo cáo tài chính bán niên 2018 đã được soát xét
Loading....
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,